FB Pixel Code
th

เกี่ยวกับเรา

KODAK มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน โดยถือกำเนิดขึ้นโดยคุณจอร์จ อีสต์แมน เจ้าของวลีสุดโด่งดัง

"You press the button; we do the rest" (เพียงแค่คุณกดปุ่มชัตเตอร์เท่านั้น ที่เหลือเดี๋ยวเราจัดการให้เอง)

ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา KODAK ใช้เวลาจากรุ่นสู่รุ่น เพื่อเก็บเกี่ยวช่วงเวลาและสร้างความทรงจำที่ยอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่ผลิตภัณฑ์ชิ้นหนึ่งจะทำได้ โดยเลนส์ KODAK มีพันธกิจในการพัฒนาคุณภาพการมองเห็นให้แก่ทุกคน มองประสบการณ์อันงดงามในแบบที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน ในราคาที่จับต้องได้

The Kodak Camera +

KODAK ก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 1888 โดยคุณจอร์จ อีสต์แมน โดยบริษัทได้ดำเนินการโดยยึดถือหลักการทั้ง 4 ของเขามาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งประกอบไปด้วย ความเอาใจใส่ผู้บริโภค การผลิตสินค้าจำนวนมากเพื่อขายในราคาที่เอื้อมถึง การกระจายสินค้าไปทั่วโลก และการโฆษณาแบบไร้พรมแดน

KODACHROME Film +

ในปีค.ศ. 1935 ฟิล์ม KODACHROME (โกดักโครม) ได้ถือกำเนิดขึ้นและกลายเป็นฟิล์มสีที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ข่างภาพมือสมัครเล่น และในปีค.ศ. 1942 ฟิล์ม KODACCOLOR (โกดักคัลเลอร์) ได้กลายเป็นฟิล์มสีเนกาทีฟสำหรับการถ่ายภาพชนิดแรกของโลก

KODAK Technology was on board the Apollo 11 +

เครื่องฉายสไลด์แบบหมุน KODAK ได้ถือกำเนิดขึ้นในปีค.ศ. 1961 โดยเครื่องฉายมีถาดสำหรับใส่สไลด์ได้มากถึง 80 สไลด์เพื่อการใช้งานที่สะดวกสบาย

KODAK carousel projector +

โปรเจคเตอร์แบบหมุน KODAK เปิดตัวในปี 1961 โปรเจคเตอร์มีถาดกลมที่บรรจุสไลด์ได้ 80 สไลด์เพื่อให้ดูได้ง่าย

KODAK Instamatic camera +

ปีค.ศ. 1963 ได้เกิดกล้อง KODAK Instamatic (อินสตาเมติก) โดยใช้ฟิล์มแบบโหลดที่สามารถใช้งานได้ง่าย นำพาวงการถ่ายภาพมือสมัครเล่นไปยังจุดสูงสุดในประวัติศาสตร์

World's first digital camera +

KODAK ได้สร้างกล้องดิจิทัลตัวแรกของโลกในปีค.ศ. 1975 และอุปกรณ์เซนเซอร์รับภาพแบบถ่ายเทประจุ (CCD) ระดับเมกะพิกเซลเครื่องแรกในปีค.ศ. 1986 เป็นจุดเริ่มต้นของนวัตกรรมอื่น ๆ ในอนาคต

+

ในปีค.ศ. 1992 บริษัท Eastman Kodak ได้ให้ Signet Armorlite เป็นผู้มีสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวในการพัฒนาเลนส์สายตาคุณภาพสูง โดยในภายหลัง ได้มีเลนส์สายตากว่า 50 ชนิดที่พัฒนาภายใต้ชื่อแบรนด์ KODAK

 KODAK Clear Lens Coating +

ในปีค.ศ. 1996 ได้พัฒนา KODAK Clear Lens Coating (เคลียร์ เลนส์​ โค้ตติ้ง) ขึ้นเพื่อให้เลนส์นั้นมีความใสและง่ายต่อการทำความสะอาด โดยใน 4 ปีถัดมา KODAK Concise Progressive Lens (คอนไซส์ โปรเกรสซีฟ เลนส์) ได้ถือกำเนิดขึ้น เพื่อใช้สำหรับกรอบแว่นสมัยนิยมที่มีความบางมากขึ้น

+

ในช่วงคริสต์ทศวรรษ 2000 KODAK Precise Progressive Lens ได้ถือกำเนิดขึ้น มอบทัศนวิสัยอันนุ่มนวลในทุกระยะมอง และ KODAK Clean & Clear ได้เข้ามาพัฒนาคุณสมบัติ Superhydrophobic (การป้องกันน้ำเกาะ) ให้ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น

KODAK Unique Progressive Lens +

ในปีค.ศ. 2009 KODAK Unique Progressive Lens (ยูนีค โปรเกรสซีฟ เลนส์) ได้ถือกำเนิดขึ้น ช่วยให้ผู้สวมใส่ได้เลือกกรอบแว่นได้หลากหลายมากขึ้น และในปีค.ศ. 2010 ได้เปิดตัว KODAK Precise PB Progressive Lens (พรีไซส์ พีบี โปรเกรสซีฟ เลนส์) มอบทัศนวิสัยที่เป็นธรรมชาติยิ่งขึ้นแก่ผู้มีภาวะสายตายาวตามอายุ

KODAK BluProtect Lens Coating +

ในปีค.ศ. 2015 KODAK ได้เข้าสู่ยุคสมัยใหม่ด้วยผลิตภัณฑ์กรองแสงสีฟ้า KODAK BluProtect Lens Coating (บลูโพรเทค เลนส์ โค้ตติ้ง)

KODAK continues to expand +

KODAK ยังคงอยู่เคียงข้างและพัฒนาคุณภาพการมองเห็นให้แก่ทุกคนจนถึงปัจจุบัน

Kodak Lens

Select Your Country

Site Change Photo

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้จากทั้งของทางเว็บไซต์เองและของบุคคลที่สามเพื่อเก็บข้อมูลเชิงสถิติด้านการใช้งานอินเทอร์เน็ตของคุณ และเพื่อแสดงโฆษณาที่เกี่ยวข้องกับความชอบของคุณ การที่คุณใช้งานเว็บไซต์นี้ ถือว่าคุณยืนยันการใช้คุกกี้นี้ หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม ไปที่นโยบายความเป็นส่วนตัว